“Trẻ em biết gì mà ý kiến”

0
520
Đánh giá bài viết

“Trẻ con biết gì mà ý kiến” là câu nói phổ biến của nhiều gia đình Việt mỗi khi con cái muốn nêu lên quan điểm của mình. Việc áp đặt ý kiến chủ quan của ba mẹ lên trẻ có thể gây ra những hệ quả tiêu cực như trẻ ngại chia sẻ quan điểm, hình thành tâm lý phản bác và không nghe lời ba mẹ nữa.

Theo giáo sư John Caughlin tại Đại học Illinois, bị từ chối lắng nghe trong thời thơ ấu sẽ ám ảnh trẻ trong nhiều năm về sau và khiến trẻ bỏ qua những lời khuyên răn khi trường thành. Ngược lại, trẻ sẽ tự tin, cởi mở hơn nếu trẻ được lắng nghe và dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh. Tâm lý thoải mái trong việc tranh luận tích cực còn giúp trẻ sáng tạo và hoàn thành tốt những mục tiêu trong đời.

Cách gửi tiết kiệm cho con tốt nhất hiện nay

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé hay không?

Vì vậy, bạn hãy luôn khuyến khích trẻ nói lên quan điểm của mình, bình tâm lắng nghe và cho trẻ những lời khuyên thật xác đáng nhé!

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Hotline:      0938 970 129 (24/24)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.

 

Vì 1 triệu gia đình Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.