Người Việt tiết kiệm tiền cho con ngày càng nhiều

0
690
Đánh giá bài viết

Ngoài để dành các khoản chi tiêu và tiết kiệm khác, tích lũy cho con đang là lựa chọn đầu tư của nhiều người Việt.

Theo số liệu công bố mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam là quốc gia có thu nhập trung bình, với 70% dân số đã được đảm bảo về mặt kinh tế. Điều đó có nghĩa rằng, người Việt càng có thêm thu nhập để dành cho các khoản chi tiêu và tiết kiệm khác, đặc biệt trong đó là tiết kiệm cho tương lai con cái.

Chị Thùy và chị Ngọc (cùng ở Hà Nội) đều có con học cấp 2 và đại học. Cả hai chị đều đang mua các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau cho con từ vài năm nay. Theo các chị, mua bảo hiểm là một cách tích lũy nếu có rủi ro sức khỏe, hoặc dành dụm cho nhiều khoản chi tiêu lớn hơn cho con học hành và ổn định cuộc sống sau này.

Với những gia đình có con còn rất nhỏ như chị Hồng Anh, đầu tư tích lũy cho các con càng sớm, khoản tiền sau này có được sẽ nhiều hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm do các ngân hàng và công ty bảo hiểm cung cấp giúp các gia đình tích lũy cho con cái. Có 2 cách tích lũy phổ biến là mở sổ tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm nhân thọ. Mỗi một sản phẩm có những ràng buộc và quyền lợi khác nhau.

Theo nghiên cứu của Công ty Điều tra Nielsen, Việt Nam vẫn là quốc gia có xu hướng tiết kiệm cao nhất thế giới với 72% người dân sử dụng tiền nhàn rỗi vào mục đích tích lũy cho con cái. Bên cạnh đó, các chi phí sinh hoạt gia tăng khiến người tiêu dùng đã dè sẻn hơn cho nhiều khoản chi tiêu. Chính vì vậy, tích lũy cho con cái đang là lựa chọn đầu tư hấp dẫn không chỉ đảm bảo về vật chất, mà còn cả tinh thần cho tương lai.

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.

 

Vì 1 triệu gia đình Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.