Người chồng coi tiền hơn sức khỏe vợ thì cũng là người đàn ông đáng bỏ đi

0
493
Đánh giá bài viết

Tôi đưa em gái đi bệnh viện. Tuần trước, em gái tôi bị tai nạn, phải khâu 7 mũi trên mặt. Nhưng đêm, em tôi vẫn kêu đau nên sáng nay, tôi phải đưa em đi khám lại.

Vừa đến gặp bác sỹ, ông đã nói: “Đã nói nằm viện thêm mấy ngày mà cứ đòi về. Giờ lại nặng thêm…“.

Em gái khóc, chị cũng khóc. Em gái mới lấy chồng chưa được 1 tháng thì gặp tai nạn xe máy, nằm miên man một ngày mới tỉnh. May mà không bị não.

Người chồng coi tiền hơn sức khỏe vợ thì cũng là người đàn ông đáng bỏ đi - Ảnh 1.

Đừng khóc vì một người đàn ông như thế (Ảnh minh họa).

Mặt bầm giập, em nằm viện được 4 ngày thì gia đình chồng xin về, nói là để tiện chăm sóc. Tôi nói với em: “Em còn đau, bác sỹ chưa cho về nên em cứ nằm đi đã. Bây giờ về, lỡ mai mốt có gì thì ai chịu? Gia đình mình khổ chứ ai“.

Em gái im lặng không nói gì, để cho chồng nó làm thủ tục đưa về. Về nhà, tay nó đau không cử động được. Mẹ tôi mua cháo sang đút cho em ăn. Mẹ chồng em bảo: “Con nhà này lớn rồi tự chăm sóc mình, không ai hầu cho như thế“. Mẹ tôi vừa đút cháo cho con gái vừa khóc.

Tôi uất ức thay em nên định nói vài câu thì em can lại. Em bảo: “Thôi, em mới cưới chồng nên đành chịu như thế. Mới về nhà chồng mà cãi nhau với mẹ chồng ngay thì mang tiếng, mình về không làm được gì nên phải chịu thôi chị ạ…“.

Về nhà chồng được mấy ngày, thấy con bé cứ đau mãi nên tôi đành miễn cưỡng sang ngọt nhạt với mẹ chồng em xin về nhà tôi chăm sóc.

Mẹ chồng em vì không thích có một đứa con dâu nằm trong nhà cho phiền phức nên cho gia đình tôi đưa em gái về.

Bây giờ thì bác sỹ bảo vết khâu mưng mủ, phải mổ tiếp…

Tự nhiên tôi thấy đau lòng đến căm phẫn.

Tôi nói với em gái, biết là lấy chồng thì cũng phải nhịn nhà chồng. Nhưng trong chuyện này, em nghe lời họ chỉ hại thân em thôi. Em đau đến phải nằm viện, bác sĩ không cho về mà họ cứ đòi về cho được. Chồng em nghe vậy cũng đồng tình thì chồng em cũng không phải người đàn ông thương vợ.

Gia đình chồng không xót em cũng là chuyện thường. Họ không đẻ em ra, nhưng chồng em thì phải xót vợ mình chứ. Vợ chồng son mới cưới mà đã thế, sau này có con cái, tình cảm nhạt dần, em mà gặp hoạn nạn gì chồng cứ thờ ơ thế thì em sống sao được?

Vợ chồng lấy nhau là xác định cả đời vì nhau, dù hoạn nạn hay khó khăn cũng cùng nhau vượt qua mới bền được. Thời buổi này là thời buổi nào mà cứ lấy nhau là phải chịu đựng những chuyện trái ngang như thế? Sức khỏe mình mình phải tự biết, nếu em cứ như thế em sẽ tự hủy hoại đời mình vì cái tình yêu mù quáng đó thôi.

Chồng là người trụ cột, đứng giữa mẹ và vợ, phải biết phân biệt đúng sai để làm cho hai bên ôn hòa hơn. Đằng này cũng vì tiếc tiền mà khi vợ vẫn còn đau thì nghe lời mẹ đưa vợ từ bệnh viện về … Một người đàn ông tiếc tiền hơn sức khỏe vợ thì cũng chỉ là người đáng bỏ đi thôi…

Đừng khóc vì một người đàn ông như thế em ạ…

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.
Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.