Lập kế hoạch đầu tư trong bảo hiểm nhân thọ

0
1564
Đánh giá bài viết

Nhà đầu tư đang đứng trước một cơ hội lớn khi Manulife vừa tung ra sản phẩm bảo hiểm mới “Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư”. Theo đó, một người có thể kết hợp “hai trong một” đầu tư trong bảo hiểm: vừa tham gia đầu tư trong môi trường chuyên nghiệp, đồng thời yên tâm được bảo vệ toàn diện.

Theo khảo sát của Công ty Quản lý Quỹ Manulife, trong giai đoạn 2007-2016, trong các danh mục đầu tư, cổ phiếu và trái phiếu ở Châu Á mang lại mức lãi suất tích lũy rất cao, lần lượt là 48% và 65%. Tuy nhiên, trong một khảo sát khác được thực hiện ở 8 nền kinh tế ở Châu Á, Manulife phát hiện rằng tiền mặt và tiền gửi đang chiếm đến 43% danh mục tài sản đầu tư.

Ở Việt Nam cũng tương tự, khi đến nay thị trường cổ phiếu khi tăng đến 40% so với đầu năm, VN-Index đã tiệm cận mức 1.000 điểm, và là một trong 3 chỉ số tăng mạnh trên thế giới, số đông người Việt cũng đề cao sự phòng vệ, thích gửi tiền vào ngân hàng cho an toàn.

Hoạch định tài chính với chuyên gia hàng đầu

Theo một chuyên gia kinh tế, tỷ lệ cầm giữ tiền mặt cao phần nào cho thấy hàng triệu người Việt bối rối không biết bỏ tiền vào đâu để gia tăng lợi nhuận, chưa kể nỗi lo tài sản bị hao hụt nếu quá mạo hiểm. “Một sản phẩm tài chính hoàn hảo phải thỏa 2 yếu tố: vừa tối ưu hóa lợi nhuận, vừa bảo vệ toàn diện sẽ “hút” nhà đầu tư cá nhân”, ông nói.

Để cung cấp giải pháp tài chính toàn diện và tốt nhất, Manulife Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị đóng phí định kỳ “Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư”, nhằm hỗ trợ khách hàng tham gia đầu tư một cách dễ dàng, đồng thời vẫn yên tâm về các kế hoạch tài chính cho gia đình. Theo đó, khách hàng có cơ hội ủy thác số vốn nhàn rỗi của mình cho Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam – một công ty độc lập hoạt động dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và trực thuộc Tập đoàn quản lý tài sản Manulife Asset Management với tổng tài sản hiện đang quản lý đến 806 tỷ USD.

“Các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp của Manulife sẽ giúp khách hàng hoạch định kế hoạch đầu tư dài hạn nhằm gia tăng tài sản, đồng thời quản lý danh mục đầu tư, báo cáo định kỳ minh bạch… với mức phí cạnh tranh. Trong khi đó, bản thân và gia đình khách hàng vẫn được bảo vệ toàn diện trước rủi ro của cuộc sống, giúp kế hoạch đầu tư càng bền vững”, đại diện Manulife cho hay.

Chủ động cho tương lai

Chị Mai Thu, người đang “để mắt xanh” đến sản phẩm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư nhận định, điều quan trọng nhất với chị là nhà đầu tư có thể chủ động cân bằng nhu cầu đầu tư và bảo vệ theo từng giai đoạn cuộc sống. Theo đó, nếu chẳng may chị gặp rủi ro trong cuộc sống thì Manulife sẽ chi trả một khoản tiền đủ lớn để trang trải cho các chi tiêu trong gia đình, giúp chồng chị giảm nhẹ gánh nặng tài chính. Ngoài ra, chị Thu cũng có thể tham gia đầu tư thêm thông qua sản phẩm này của Manulife.

Với sản phẩm bảo hiểm Manulife - Điểm Tựa Đầu Tư, khách hàng và gia đình khách hàng được bảo vệ toàn diện trước rủi ro của cuộc sống, giúp kế hoạch đầu tư càng bền vững. Nguồn: ShutterStock.
Với sản phẩm bảo hiểm Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư, khách hàng và gia đình khách hàng được bảo vệ toàn diện trước rủi ro của cuộc sống, giúp kế hoạch đầu tư càng bền vững. Nguồn: ShutterStock.

Thông thường nhà đầu tư cá nhân chỉ có thể bỏ tiền vào một quỹ đến một thời gian nhất định mới được rút ra. Trong khi đó, với Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ giá trị tài khoản đầu tư cho các chi tiêu ngắn hạn. Ngoài ra, khi thị trường có biến động, khách hàng có thể linh động chuyển đổi số tiền đầu tư giữa 6 quỹ khác nhau của công ty dựa trên sự thay đổi của nền kinh tế, mục tiêu tài chính cá nhân hoặc khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân. Chẳng hạn, đối với người có khuynh hướng chấp nhận rủi ro trung bình, thì có thể chọn các quỹ Cân bằng, đơn vị có tỷ suất đầu tư trung bình trong 5 năm (2012-2016) là 11,5%. Hoặc trong bối cảnh nền kinh tế phát triển sôi động như hiện nay, những người thích tận dụng cơ hội để tối đa hóa lợi nhuận có thể tham gia vào quỹ Tăng trưởng, đơn vị có mức độ rủi ro cao nhất trong 6 quỹ đầu tư, đang có mức tăng 40,3% trong 11 tháng đầu năm 2017.

Ngoài việc linh hoạt đầu tư, chị Mai Thu còn “điểm tên” 3 tiện ích nổi bật khác hấp dẫn chị. Thứ nhất, thông tin về tình hình kinh doanh của các quỹ đầu tư sẽ được cập nhật thường xuyên để khách hàng có thể điều chỉnh mức đầu tư, thay đổi kế hoạch đầu tư, tăng hay giảm số tiền bảo hiểm, đóng phí linh hoạt… Từ đó, khách hàng chủ động cho tương lai hơn khi dễ dàng lập kế hoạch phù hợp theo các mục tiêu tài chính khác nhau, trong khi vẫn đảm bảo thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống và điều kiện kinh tế gia đình. Thứ hai, kết quả kinh doanh của các quỹ đầu tư Manulife hiện đang khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên thị trường. Và cuối cùng, khách hàng hoàn toàn có quyền đầu tư thêm gia tăng tài sản mà không lo ảnh hưởng đến quyền lợi bảo vệ tài chính gia đình .

“Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư” với 10 quyền lợi bảo hiểm bổ trợ với mức phí cạnh tranh, khách hàng và gia đình được bảo vệ tài chính toàn diện trước các rủi ro như Tử vong và thương tật do tai nạn, Bệnh lý nghiêm trọng, Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn, Tử vong, cũng như được hỗ trợ các chi phí chăm sóc sức khỏe và các quyền lợi hỗ trợ đóng phí khác.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.

 

Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.