Giá trị sinh mạng của con người được tính như thế nào?

0
537
Đánh giá bài viết

Đã bao giờ mọi người tự đặt ra câu hỏi: Giá trị sinh mạng của mình được tính như thế nào và là bao nhiêu không? Chắc sẽ có rất ít người quan tâm đến điều này, bởi trước bộn bề của cuộc sống chúng ta luôn mải mê với công việc vì vậy chúng ta không có thời gian để nghĩ đến những việc tưởng chừng như xa xôi này.

Chính vì điều đó nên hôm nay Chúng tôi muốn bạn bớt chút thời gian để Dr Bảo Hiểm và bạn sẽ cùng nhau làm 1 phép tính nhanh này nhé, và không mất nhiều thời gian, mọi người có thể tự tính nhẩm nhanh cho mình

Ví dụ: năm nay tôi 28 tuổi, thu nhập 1 tháng của tôi khoảng 10 triệu/ tháng. Là phụ nữ nên tuổi về hưu của tôi sẽ là 55 tuổi, còn nam giới sẽ là 60 tuổi.

Và tôi sẽ phải làm việc khoảng 27 năm nữa sẽ nghỉ hưu. Vậy trong 27 năm ấy tôi sẽ làm ra bao nhiêu tiền nữa?

Chúng ta sẽ có 1 công thức như sau:

Lấy: 10 Triệu (thu nhập 1 trung bình 1 tháng) x 12 (số tháng trong 1 năm) x 27 (số năm mình đi làm) = Giá trị tương lai của mình (đây là tôi chỉ lấy thu nhập tạm thời ở thời điểm hiện tại thôi, vì trong tương lai có thể thu nhập tốt hơn, vì lúc đó chúng ta có nhiều kinh nghiêm trong cuộc sống cũng như công việc thì chắc chắn thu nhập phải cao hơn thời điểm hiện tại rất nhiều…).

=> 10 x 12 x 27 = 3.240 Triệu
nếu đến 60 tuổi sẽ là
=> 10 x 12 x 32 = 3.840 triệu

Như cách tính trên thì giá trị mạng sống trong tương lai của tôi sẽ là 3.240.000.000đ. Và như vậy, từ giờ đến khi tôi 55 tuổi ít nhất tôi sẽ còn làm ra hơn 3 tỷ nữa. Đó là với điều kiện tôi khỏe mạnh và đi làm đều đặn, còn nếu không thì chắc chắn số tiền này sẽ không có. Vậy thì, có cách gì để trong trường hợp bất khả kháng tôi không thể đi làm được mà tôi vẫn có nguồn thu nhập trong tương lai này của tôi không?

Đấy là giá trị sinh mạng trong tương lai của tôi, còn bạn? giá trị của bạn sẽ là bao nhiều? Làm cách nào để có thể bù đắp được thu nhập của mình trong trường hợp mình không thể đi làm để tạo ra thu nhập được?

Có rất nhiều cách để chúng ta thực hiện thành công điều đó. Nhưng cách đơn giản, chắc chắn nhất đó chính là thông qua bảo hiểm nhân thọ. Thông qua bảo hiểm nhân thọ chúng ta có thể KHẲNG ĐỊNH ĐƯỢC GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Vì sao lại như vậy? Ví dụ đơn giản như sau:

Thu nhập của tôi là 10tr/tháng, tôi trích ra 10% (tối đa 20% / tổng thu nhập trong 1 năm) lương của mình để tham gia 1 hợp đồng BHNT. Với độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giới tính, nghề nghiệp của tôi, tôi sẽ được bảo vệ với số tiền 200 triệu (200 triệu đây chính là giá trị mạng sống trong tương lai của tôi), và khi có vấn đề gì về sức khỏe của tôi các công ty bảo hiểm sẽ phải thanh toán cho tôi 200 triệu + lãi + bảo tức, chứ không phải 10 triệu như tôi đóng (dù thời gian tham gia mới được ít ngày), còn nếu không có vấn đề gì hết hạn tôi sẽ lấy lại được toàn bộ số tiền đã đóng + lãi. Và nguyên tác của bảo hiểm đó chính là TIẾT KIỆM THEO SỐ TIỀN MÌNH MONG MUỐN, các hình thức khác là NHẬN LẠI NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ THỰC SỰ ĐỂ DÀNH ĐƯỢC

Đó là những chia sẻ của Chúng tôi trên sự hiểu biết của mình. Mong mọi người sẽ có 1 cái nhìn thật sự nghiêm túc về vấn đề sức khỏe cũng như tài chính của mình và gia đình.

Tác giả: Thuận Nguyễn (Tên Facebook)

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.

 

Vì 1 triệu gia đình Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.