Em có dám cam kết sẽ chăm lo đầy đủ cho mẹ mình khi tuổi già đến

0
753
5 (100%) 1 vote

Trong mọi ngành nghề, chúng ta không tránh khỏi những tình huống phát sinh ngoài dự kiến. Nghề bảo hiểm nhân thọ cũng không ngoại lệ, đặc biệt là những khi khách hàng muốn hủy hợp đồng.

Làm sao để lật ngược tình thế là câu hỏi của rất nhiều tư vấn viên. Câu chuyện dưới đây của chị Nguyễn Thị Bích Vân (Khu vực miền Bắc 1) mang đến cách xử lý để xoay chuyển tình huống thành công hơn. “Tôi vẫn nhớ đó là một buổi sáng đầu tuần, đại lý mới tìm gặp tôi với khuôn mặt thoáng buồn và giọng run run. Em nói: “Chị ơi, khách hàng em mới ký hợp đồng đòi hủy trong vòng 21 ngày, làm thế nào đây chị?”.

Tôi hỏi đại lý của mình: “Thế em đã nói chuyện với khách hàng chưa? Khách hàng có nói lý do vì sao muốn hủy hợp đồng không em? Khách hàng này bao nhiêu tuổi?…

10 giờ sáng hôm ấy, chị Hiền và con gái có mặt tại văn phòng Manulife để làm thủ tục hủy. Ấn tượng đầu tiên của tôi là hình ảnh người phụ nữ tầm 50 tuổi, khuôn mặt phúc hậu và một cô con gái tầm 25 tuổi sành điệu, hiện đại.

Tôi mời họ ngồi xuống để nói chuyện nhưng cô con gái nhất quyết không ngồi, em khăng khăng: “Chị hủy ngay hợp đồng cho mẹ em đi! Mẹ em không cần thiết phải tham gia bảo hiểm đâu”. Quay sang nhìn tôi, chị Hiền nói: “Nhà chỉ có 2 mẹ con, cháu không đồng ý cho chị tham gia. Em giúp chị hủy nhé, chị cảm ơn em nhiều”. Để khách hàng thoải mái và yên tâm, tôi lấy đơn ba liên và làm thủ tục cho chị.

Sau khi hoàn tất đơn từ chối hợp đồng cho khách hàng, tôi giải thích cho chị: “Khi em nộp tờ đơn này, trong vòng 30 phút nữa chị sẽ nhận lại được toàn bộ số tiền hơn 15 triệu mà chị đã tham gia. Nhưng trước khi chuyển đơn đi, em muốn cùng chị làm rõ một vài vấn đề chị nhé!”.

Nói rồi, tôi lấy một tờ giấy trắng, viết ra những quyền lợi bảo hiểm có cho khách hàng: trợ
cấp nằm viện, phiếu tiền mặt, quyền lợi bệnh lý giới tính,… Tôi quay sang cô con gái đưa giấy bút và nói: “Em muốn mẹ hủy hợp đồng đúng không? Vậy bây giờ chị chỉ muốn có sự đảm bảo cho mẹ em về sau này. Em hãy ký vào đây và cam kết sẽ chăm lo đầy đủ cho mẹ
mình khi tuổi già đến”.

Cô gái trẻ ngập ngừng, và kết quả, em không dám ký vào tờ đơn. Nhìn vào mắt chị Hiền, tôi nói: “Chị à, có cả chị và em ở đây mà cháu không dám ký đảm bảo sẽ chăm sóc cho chị. Vậy khi chuyện không may xảy ra, chị có tin rằng cháu sẽ lo cho chị được không? Theo chị, hợp đồng này có cần thiết cho chị không ạ? Và để tham gia hợp đồng này, chị dùng tiền của con hay của chị?”.

Dĩ nhiên là tiền của chị rồi”, chị Hiền đáp. Câu hỏi của tôi dường như đã đánh trúng được tâm lý của chị. Sau một hồi suy nghĩ, chị đã quyết định không từ chối hợp đồng nữa.

Tôi tâm niệm rằng khi gặp phải bất kỳ trở ngại nào trên đường đi, hãy bình tĩnh, sáng suốt lựa chọn cách thích hợp nhất bởi vốn dĩ việc gì cũng có cách để giải quyết. Sự hiểu biết và
chân thành của bạn sẽ chinh phục được khách hàng.”

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Zalo/Viber:  0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Hotline:       0938 970 129 (24/24)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.
Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.