Có nên gộp cả nhà vào chung một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không?

0
1077
Đánh giá bài viết

CÓ NÊN GỘP CẢ NHÀ VÀO CHUNG 1 HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY KHÔNG?

Quyết định vẫn là của khách hàng, tuy nhiên có 1 số lưu ý sau đây khách hàng nên biết trước khi đưa ra quyết định:

  • Nếu rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm chính, quyền lợi hợp đồng được chi trả và hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực, khi đó toàn bộ những người còn lại trong gia đình sẽ không còn được hưởng quyền lợi bảo hiểm nữa. Và nếu mua hợp đồng mới thì phí bảo hiểm sẽ có thể cao hơn do tuổi của người được bảo hiểm đã tăng.

 

  • Trường hợp vợ chồng ly hôn, việc phân chia hợp đồng sẽ mất thời gian, cụ thể như sau:
    Chồng là Bên mua bảo hiểm đồng thời là người được bảo hiểm chính, khi đó phần thiệt sẽ thuộc về người vợ – không được bảo hiểm và không được nhận giá trị hoàn lại của hợp đồng (nếu có). Chồng là bên mua bảo hiểm, vợ là người được bảo hiểm chính. Chồng cần chuyển quyền người mua bảo hiểm lại cho vợ, để hợp đồng đó chuyển thành của vợ, trường hợp chồng không đồng ý thì vợ cũng không có quyền gì với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đó. Do vậy, không nên mua chéo, tốt nhất là tự mua cho chính bản thân mình (trên danh nghĩa hợp đồng_tiền ai chi không quan trọng).

 

  • Trường hợp điều kiện kinh tế chưa cho phép tách mỗi người một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, thì có thể mua gộp cả nhà vào chung 1 hợp đồng, tuy nhiên, người trụ cột kinh tế gia đình vẫn nên là người được bảo hiểm nhiều nhất trong hợp đồng đó, những người còn lại có thể mua bảo hiểm nằm viện qua đêm hoặc bảo hiểm chăm sóc sức khỏe để hưởng quyền lợi chăm sóc y tế khi sức khỏe có vấn đề.

 

  • Trường hợp để cả nhà vào trong 1 hợp đồng sẽ dẫn đến trường hợp mệnh giá bảo vệ người trụ cột bị nhỏ đi; phí bảo hiểm bị đội lên; giá trị tích luỹ cũng kém hiệu quả , do vậy hạn chế tối đa để cả nhà trong 1 hợp đồng, nhanh chóng tách hợp đồng nhanh nhất khi có thể. Khách hàng có thể tham khảo sản phẩm Manulife – Gia Đình Tôi Yêu (UL) phí thấp mà vẫn bảo vệ được cao, việc đó giúp cho khách hàng vẫn thực hiện được ước mơ khi mà thu nhập của mình vẫn còn eo hẹp ( giống như kiểu xe ngõ nhỏ thì chọn xe nhỏ mà đi ý, xe ti sẽ không đi được vào ngõ nhỏ).

 

  • Khi chưa có điều kiện kinh tế để mua cho cả nhà mỗi người 1 hợp đồng, việc mua bhnt ưu tiên nhất cho người trụ cột chính, người đang là cái máy in tiền tạo ra thu nhập nuôi sống những người phụ thuộc vào nguồn thu nhập đó. Tiếp sau là mua cho người trụ cột phụ. Con cái mua sau cùng, mua cũng được, không mua ngay cũng được bởi ý nghĩa của BHNT là bảo vệ thu nhập người trụ cột (con cái có làm sao thì cha mẹ vẫn tự nuôi sống mình được và vẫn lo lắng chăm sóc cho con cái được, nhưng cha mẹ có làm sao thì con cái sẽ bị chết tương lai và không chăm lo ngược lại cho cha mẹ được).
Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Zalo/Viber:  0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Hotline:       0938 970 129 (24/24)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.

 

Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét

LEAVE A REPLY


Nhận tin mới nhất


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.