11 câu hỏi tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?

2
742
Đánh giá bài viết

Mỗi lần nhận cuộc gọi của nhân viên bảo hiểm “tư vấn này kia”, 9/10 người trả lời qua loa rồi nhanh tay dập máy. Đó là do bạn không có nhu cầu thực sự, hay bạn đang có định kiến về dịch vụ hữu ích này? Cùng gọi tên 11 sai lầm về bảo hiểm để lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bản thân và gia đình!

1. Bỏ ra số tiền lớn đến vậy, tôi thà đi gửi tiết kiệm còn lãi hơn

Bạn cần hiểu rõ mỗi hoạt động lại có mục đích khác nhau. Mục đích của BHNT là bỏ ra một khoản tiền để được bảo vệ lâu dài trước bất trắc. Còn mục đích của việc gửi ngân hàng là đầu tư sinh lời. Số tiền lãi tiết kiệm có thể giúp bạn dư dả nhất thời. Nhưng khi rủi ro xảy ra vào 10, 20 năm nữa, số lãi đó không thể bảo vệ bạn hoàn hảo như BHNT.


Công ty BHNT sẽ trả ngay cho bạn số tiền để bù đắp thiệt hại này, con số lên tới vài trăm triệu, vài tỷ đồng là bình thường.

Công ty BHNT sẽ trả ngay cho bạn số tiền để bù đắp thiệt hại này, con số lên tới vài trăm triệu, vài tỷ đồng là bình thường.

2. Rủi ro phải nhận khi công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản là quá lớn

Có thể bạn chưa biết: thống kê cho thấy xác suất phá sản của một ngân hàng luôn luôn cao hơn một công ty BHNT. Đặt niềm tin vào những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín thực chất lại an toàn hơn gửi tiền ngân hàng. Trong trường hợp công ty BH gặp sự cố, Bộ Tài chính sẽ có phương án chuyển giao hợp đồng cho bên BH khác để bảo vệ lợi ích cho bạn.

3. Nhân viên bán bảo hiểm toàn “bán hàng đa cấp” trá hình

Thoạt nhìn, việc bán bảo hiểm nhân thọ (BHNT) qua đại lý khiến hoạt động này chịu tiếng là bán hàng đa cấp. Cách nghĩ này quả thực “oan” cho các công ty BHNT, bởi việc kinh doanh của đại lý đều cần tuân theo quy tắc khắt khe của Bộ Tài chính. Các đại lý cũng khó lòng qua mắt Luật kinh doanh bảo hiểm, Nghị định Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính.

4. Các điều khoản dài dòng trong BHNT là để “đánh lạc hướng” số đông

Tư vấn BHNT có trăm vàn nỗi khổ – điều khoản ngắn quá thì mang tiếng sơ sài, dài quá lại thành ra “làm màu”, “lừa đảo”.


Trên thực tế, những điều khoản trong hợp đồng BHNT cần đầy đủ, chính xác theo quy định chính là để bảo vệ tối đa quyền lợi cho các bên liên quan. Điều này hạn chế tối đa tình trạng mâu thuẫn quyền lợi và kiện tụng về sau.

Trên thực tế, những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cần đầy đủ, chính xác theo quy định chính là để bảo vệ tối đa quyền lợi cho các bên liên quan. Điều này hạn chế tối đa tình trạng mâu thuẫn quyền lợi và kiện tụng về sau.

5. Bảo hiểm nhân thọ rốt cục chỉ để giảm thiểu thiệt hại khi bất trắc xảy ra

Điều này là đúng song chưa đủ. Dù không “lãi mẹ đẻ lãi con” như kinh doanh, BHNT cũng có tác dụng TIẾT KIỆM và ĐẦU TƯ. Khi nộp cho công ty BHNT số tiền theo kỳ, đổi lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. BHNT là 1 hình thức tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu, giúp bạn bảo vệ tài chính trước rủi ro, lập quỹ giáo dục cho tương lai của con, lập quỹ hưu trí hay đơn giản là đầu tư an toàn.

6. Trong gia đình chỉ cần người trụ cột đóng bảo hiểm là đủ rồi

Tất nhiên là không đủ! Bảo hiểm đáp ứng rất nhiều nhu cầu trong cuộc sống, từ bảo hiểm cho những rủi ro bất trắc, bảo hiểm cho các chi tiêu giáo dục con cái, sức khỏe, hay hưu trí…. Và, một điểm nữa, bạn không bao giờ biết rủi ro có thể đến từ đâu, ảnh hưởng đến ai trong gia đình bạn. Vì vậy, sẽ không bao giờ là đủ cho một gói bảo hiểm, nhưng mức độ nào lại tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của chính bạn.


Ngoài ra, BHNT ngày nay không còn chỉ là một sản phẩm đơn thuần, nó cung cấp giải pháp cho cả gia đình và phục vụ đa dạng nhu cầu. Chẳng hạn như gói Gia đình của bạn, Sức khỏe của bạn, Kế hoạch hưu trí, Cho con vững bước… của BH MB Ageas Life.

Ngoài ra, BHNT ngày nay không còn chỉ là một sản phẩm đơn thuần, nó cung cấp giải pháp cho cả gia đình và phục vụ đa dạng nhu cầu. Chẳng hạn như gói Gia đình của bạn, Sức khỏe của bạn, Kế hoạch hưu trí, Cho con vững bước…

7. Tôi còn quá trẻ để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bạn tham gia BHNT khi càng trẻ khỏe thì phí đóng BHNT càng rẻ, số tiền tích lũy về sau càng lớn. Phí BHNT khi ký hợp đồng ở tuổi 25 sẽ thấp hơn đáng kể so với ở tuổi 45.


Cách lý tưởng nhất để có cuộc sống an nhàn khi về già là chuẩn bị giải pháp phòng thân từ khi trẻ.

Cách lý tưởng nhất để có cuộc sống an nhàn khi về già là chuẩn bị giải pháp phòng thân từ khi trẻ.

8. Tôi sống độc thân và không phụ thuộc ai thì cần gì tới bảo hiểm

Không hề, việc mua BHNT với người độc thân vô cùng quan trọng. Đây là phương án giúp bạn chủ động tiết kiệm cho cá nhân, độc lập tài chính khi về hưu, được chăm sóc y tế khi đổ bệnh hay đơn giản là dư dả tận hưởng tuổi già. BHNT là “cánh tay phải” đắc lực để những người độc thân làm chủ cuộc sống tại mọi thời điểm.

9. Tôi làm nhà nước, về già đã có “nhà nước lo”, bảo hiểm làm gì nữa?

Khoản lương hưu do “nhà nước lo” chỉ có thể đảm bảo cho bạn những nhu cầu tối thiểu. Trong khi đó giá trị tiết kiệm mà BHNT mang lại là rất lớn. Khoản tiền này vừa giúp bạn bớt phụ thuộc vào con cái, vừa hỗ trợ bạn thực hiện nhiều kế hoạch như đi du lịch, làm từ thiện. Đặc biệt, nếu bạn muốn dành dụm cho con gái làm của hồi môn, hay để lại một số tiền thừa kế cho con cháu, BHNT rõ ràng là khoản tiết kiệm hợp lý nhất rồi!

10. Bảo hiểm nhân thọ chỉ phù hợp với những gia đình khá giả thôi

Thu nhập của bản càng lớn thì nhu cầu bạn càng tăng lên. Đó là lý do mà rất nhiều người luôn cảm thấy không đủ chi tiêu dù thu nhập không ngừng tăng lên. Về nguyên tắc quản lý tài chính, bạn nên có mục tiêu ưu tiên cho các khoản chi của mình và đưa bảo hiểm nhân thọ vào một trong những hạng mục chi “cần thiết” để dự phòng cho những rủi ro bất ngờ xẩy ra. Với bảo hiểm nhân thọ, bạn đang mua một sự yên tâm, thoải mái để ứng phó với những điều không mong muốn xẩy ra trong cuộc sống.

Luôn có nhiều lựa chọn BHNT khác nhau phù hợp với khả năng của tất cả mọi người. Có nhiều gói bảo hiểm với mức đóng hàng tháng không cao, như gói bảo hiểm của Manulife Việt Nam đưa ra, chỉ từ 500,000đ/tháng, tương đương 1/23 tổng thu nhập của gia đình có 2 vợ chồng cùng đi làm ở Hà Nội (vào khoảng hơn 11 triệu đồng/tháng).


Nếu theo phép tính trên, BHNT rõ ràng là khoản đầu tư rất phải chăng và hợp lý.

Nếu theo phép tính trên, BHNT rõ ràng là khoản đầu tư rất phải chăng và hợp lý.

11. Bảo hiểm y tế hàng năm đã chi trả cho tôi đầy đủ hết rồi

Bảo hiểm y tế thường hỗ trợ 80% viện phí và chi phí liên quan tại các cơ sở y tế công lập kèm điều kiện nhất định. Trái lại, quyền lợi của BHNT rất cao, như với Manulife Việt Nam là 300% số tiền bảo hiểm. BH y tế là “cần” với tất cả chúng ta, song chưa bao giờ “đủ”. Tham gia BHNT, mỗi người đều có thể an tâm hơn trước bất trắc, rủi ro, chủ động chuẩn bị kế hoạch tài chính dài hạn cho bản thân và gia đình.

Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ với lịch sử hàng trăm năm phát triển đã và đang trở thành là giải pháp tài chính thông minh, được đông đảo người dân tin tưởng. Là một người thông thái, hãy lựa chọn góc nhìn khách quan, chính xác về bảo hiểm và đặt niềm tin vào các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để xây dựng tương lai tích cực ngay từ hôm nay.

Mách cho bạn:
Chúng tôi có giải pháp để bảo vệ người trụ cộtbảo vệ thu nhập của gia đình bạn, bảo vệ và giúp bạn thực hiện được tất cả những ước mơ trong cuộc sống, chăm lo tương lai cho các con của bạn, hỗ trợ và bảo vệ cho bạn an toàn trước mọi khó khăn, biến cố trong cuộc sống, giúp bạn tiết kiệm, tích lũy và cùng đầu tư sinh lời với Chúng tôi,… tất cả chỉ gói gọn trong một giải pháp đơn giản và dễ thực hiện.
Tư vấn miễn phí:
– Hotline/Zalo/Viber: 0938 919 739 (Dr. Bảo Hiểm)
– Bấm vào đây để gửi ƯỚC MƠ của bạn. Chúng tôi sẽ giúp ƯỚC MƠ ấy thành hiện thực.
Vì 1 triệu người Việt được bảo vệ
 

Nhập một câu hỏi của bạn vào ô bên dưới.

Nhận xét